Du học Nhật Bản và những nơi nên đến

0
Du học Nhật Bản và những nơi nên đến

Hiện nay, việc đi du học Nhật Bản đang trở nên rất phổ biến đối với các bạn sinh viên. Trước khi đi, việc tìm hiểu là lựa chọn nơi mình sẽ du học là một điều quan trọng, hãy cùng tham khảo một số địa điểm bạn nên đến sau đây khi đi du học Nhật Bản nhé!

Thành phố Tokyo – địa điểm lí tưởng khi đi du học Nhật Bản

 

Du học Nhật Bản và những nơi nên đến

 

Tokyo không những là một thành phố lớn, mà còn là trung tâm chính trị, kinh tế, được mệnh danh là thiên đường mua sắm tại Nhật Bản, ở đây tập trung rất nhiều địa danh nổi tiếng trên toàn thế giới mà mỗi khi nhắc đến là ai cũng có thể biết như Shibuya, Harajuku, Akihabara,… Cuộc sống tại nơi đây là một cuộc sống được hòa quyện giữa nét hiện đại và truyền thống lâu đời tại Nhật Bản. Đến sống tại thành phố Tokyo, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị và hiếm có, từ những cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24, các cửa hàng ăn uống hoặc thời trang mở cửa suốt đêm, đi đến đâu cũng thấy rất đông đúc,… Ngoài ra, tại Tokyo, bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một công việc làm thêm với mức lương cao hơn các tỉnh, thành khác tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, do là trung tâm nên sự cạnh tranh công việc là rất cao, đồng thời giá cả các loại mặt hàng cũng cao hơn so với mức trung bình của Nhật. Chính vì vậy, nếu muốn đến du học tại thành phố Tokyo, hãy chắc chắn đảm bảo về điều kiện kinh tế của bạn nhé.

Thành phố Yokohama

 

Du học Nhật Bản và những nơi nên đến

 

Đây là thành phố nổi tiếng thứ hai của Nhật Bản sau Tokyo – điểm đến tuyệt vời cho bạn học tập và được trải nghiệm những điều mới lạ, thú vị. Khi đến với thành phố Yokohama, chắc chắn rằng, giá cả ăn uống hay các loại dịch vụ ở đây sẽ rẻ hơn so với ở Tokyo (với mức sống rẻ hơn Tokyo đến 30%); thành phố ít đông đúc hơn Tokyo, gần với biển, có nhiều tòa nhà với cấu trúc xây dựng hiện đại, chính vì vậy, tại đây có nhiều không gian thoáng đãng hơn, vỉa hè hay đường xá cũng rộng rãi hơn. Một điều nữa, đó là để đi tàu đến Tokyo thì bạn cũng chỉ mất khoảng 20 đến 30 phút mà thôi.

Tuy nhiên, cơ hội việc làm ở thành phố Yokohama sẽ không nhiều như ở Tokyo, và nếu bạn phải thường xuyên làm việc tại Tokyo thì việc đi lại sẽ có chút bất tiện về thời gian và kinh phí hàng ngày.

Thành phố Osaka

 

Du học Nhật Bản và những nơi nên đến

 

Là thành phố nổi tiếng thứ ba của đất nước Nhật Bản, quy tụ rất nhiều danh hài lớn, đây cũng chính là vùng đất nổi tiếng với sự thân thiện, thoải mái của người dân tại vùng đất này. Nếu bạn muốn dễ tìm được bạn bè thì người Osaka chính là những người mà bạn có thể dễ dàng nói chuyện nhất. Hơn nữa, chi phí để đi du học tại thành phố Osaka sẽ rẻ hơn so với Tokyo đến 30%; đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống tại trung tâm của vùng đất Kansai với hoạt động giải trí đa dạng, những thiên đường mua sắm,… cùng với những người hàng xóm thân thiện, dễ

Nhưng, một điều lưu ý ở đây, đó là việc bạn sẽ phải sử dụng nhiều tiếng địa phương của vùng Kansai, đồng thời, mức sống ở đấy cũng không được hiện đại và có nhiều việc làm so với 2 thành phố trên.

Thành phố Fukuoka

 

Du học Nhật Bản và những nơi nên đến

 

Là thành phố lớn nhất ở khu vực phía nam Nhật Bản tại khu vực đảo Kyushuu, Fukuoka cũng là một nơi tập trung rất nhiều các trung tâm mua sắm, giải trí, cùng với các địa danh tham quan nổi tiếng của nước Nhật. Thành phố nổi tiếng với món mì xương hầm và rất nhiều loại mì khác dành cho những người thích ăn mì, hay những quán ăn vỉa hè nhỏ, dân dã dọc 2 bên bờ sông. Một đặc điểm thú vị khi bạn sống tại thành phố này đó là bạn có thể đi phà qua biển Nhật Bản để đến với Busan, Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng có thêm một chuyến du lịch đến Hàn Quốc vào những dịp nghỉ lễ mà chỉ mất có 3 tiếng đồng hồ.

Với chi phí du học thấp, không gian đẹp, ít xảy ra động đất,… đây cũng là một điểm đến rất hấp dẫn đối với các bạn sinh viên có ý định du học; nhưng bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần bởi việc không có nhiều cơ hội việc làm, và đặc biệt, khu vực này rất hay có mưa nhều hơn các khu vực khác.

Trên đây là sơ lược về 4 địa điểm tiêu biểu được lựa chọn khi đi du học Nhật Bản, hãy tìm hiểu thật kĩ lưỡng hơn về mọi mặt để có được một chuyến du học thật sự bổ ích nhé!