Tại sao bạn nên đi du học Nhật Bản thời điểm này?

Đi du học…

Là những ngày tuyết rơi phủ trắng mọi thứ bên ngoài khung cửa sổ thì nhớ đến cái nắng ấm phương nam.

Là mỗi khi bước ra ngoài đường, nhìn thấy gái Nhật thì lại mỉm cười vì hạnh phúc, khi biết rằng con gái Việt Nam mình xinh hơn, dịu dàng hơn nhiều lắm…

Là vui, buồn, nhớ, hạnh phúc với nụ cười mãn nguyện…

Là những chuyến du lịch miễn phí…

Là nơi mà được thưởng thức các món ăn đa dạng phong phú…

Là nơi ta được sống tự lập, được tự chăm sóc bản thân và giúp đỡ gia đình…

Là nơi cho ta một môi trường giáo dục bậc nhất thế giới. Nơi mà tương lai ta tươi sáng hơn bao giờ hết…

bí kíp du lịch Nhật Bản giá rẻ

Vậy tại sao chúng ta lại không đi du học Nhật Bản?

Du học đang là một con đường chung đầy mới mẻ và tốt đẹp cho các bạn trẻ. Đi du học đồng nghĩa với việc chúng ta đang mở rộng tương lai cho mình, đang gia nhập vào thế giới phát triển theo ngày, theo giờ, đang được hòa mình vào thị trường kinh tế thế giới và đặc biệt hơn đang được học trong nền giáo dục mới, hiện đại.

tao-sao-ban-nen-di-du-hoc-nhat-ban-1

Giáo dục Nhật Bản là nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Một nền giáo dục khiến các nước phải ghen tị và ở đó học sinh được phát triển tối đa khả năng của mình. Không những chỉ học lí thuyết suông mà “học đi đôi với hành”, không chỉ học kiến thức mà còn học các kĩ năng, rèn luyện được các thói quen để thành công. Học để thành người, học để có kiến thức, học để biết vận dụng kiến thức vào đời sống, học để làm được việc, học để phát triển tư duy, không phải học vì tấm bằng. Bởi thành công của một con người được tạo ra nhiều từ kĩ năng mềm, vận dụng các kiến thức vào thực tiễn. Các kĩ năng mềm đối với Việt Nam là thứ đơn giản nhưng nó lại là công cụ giúp con người thành công. Nếu một người dù có giỏi mà thiếu các kĩ năng thì sẽ khó đạt được điểm tối ưu. Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói: “Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Điều đó khẳng định cái “ đức” luôn chiến thắng cái “tài”. Và nền giáo dục Nhật Bản đã dạy chúng ta cái đức đó trước khi rèn cho ta cái tài, “tiên học lễ hậu học văn”. Và các kĩ năng mềm đó được phát triển ngầm trong trí óc chúng ta như một sơ đồ đã lập trình, vì thế ta ý thức được bản thân và hành động.

                        “Gieo suy nghĩ, gặt hành động

                         Gieo hành động, gặt thói quen,

                         Gieo thói quen, gặt tính cách,

                         Gieo tính cách, gặt số phận”.

Mọi con đường học tập tại Nhật Bản cho du học sinh đều giúp chúng ta có một tương lại tươi sáng, có cơ hội phát triển. Chúng ta được học những kiến thức thực tế, khoa học và đúng thời, không lạc hậu. Chúng ta không những chỉ được trực tiếp học nền giáo dục, được phát triển kĩ năng mềm, được khám phá bản thân con người mình, được tạo lập, nhận biết điểm mạnh để phát triển và điểm yếu để khắc phục mà còn được học văn hóa Nhật Bản và được giao lưu với các bạn du học sinh trên toàn thế giới. Chúng ta được học hỏi thêm ngôn ngữ cũng như con người của các bạn toàn cầu. Được học ngoại ngữ trực tiếp với người bản địa là điều mà mọi người hằng mơ ước. Chỉ cần được học, được giao tiếp với người bản địa trong 2 năm thôi cũng bằng cả thập kỉ ngồi nói, ngồi học lí thuyết suông, học từ điển chết trên các giảng đường đại học tại Việt Nam. Một “ từ điển sống” sẽ giúp chúng ta tự tin hơn, nói đúng hơn, nhanh nhạy hơn và phản ứng tự nhiên nhất. Ở đây ta được “tự lập”. Đây là cách các nước phát triển trên thế giới dạy con cái họ. Một người sống tự lập sẽ không bị phụ thuộc, không bị chèn ép mà tự vươn mình lên trên mọi chông gai, thử thách. Khi có tính tự lập thì con người có thể tự bản thân vượt mọi khó khăn và đặc biệt tự giải quyết các vấn đề phát sinh một cách bình tĩnh nhất, phản xạ tự nhiên nhất.

Ngoài lượng kiến thức, kĩ năng mềm, phát triển “ kho mềm” trong con người , sự tự lập cho bản thân, sự cố gắng cho tương lai thì chúng ta còn có cơ hội tăng thêm thu nhập, giải quyết được kinh tế. Có bao giờ bạn thử hỏi với cô bé, cậu bé tuổi đôi mươi có tiền tỉ nếu học đại học ở Việt Nam không? Có bao giờ bạn nghĩ với số tiền học đại học đó ta đi đầu tư để “ tiền đẻ ra tiền” không? Với cá nhân tôi thì tôi xin thưa là “không, không ạ”. Nhưng nếu cùng số tiền ấy ta đi du học thì ta đang làm cho tiền đẻ ra tiền theo cấp số nhân! Ngoài thời gian học ta sẽ đi làm part- time 4 tiếng một ngày là sẽ có hơn ba mươi triệu một tháng, trừ chi phí sinh sống số dư sẽ là cả nghìn đô. Đây là điều rất bình thường với du học sinh tại Nhật Bản. Vừa được học lại vừa làm ra tiền. Như vậy hết 5 năm đại học, chia tay với thời sinh viên chúng ta sẽ có tiền tỉ, khoản tiền không nhỏ nếu sinh sống tại Việt Nam. Số tiền đó có thể được đem ra kinh doanh với các nhà kinh tế, có thể đầu tư học cao học đối với các nhà giáo.

dao-tao-ky-nang-giao-tiep-2

Ngoài kiến thức và kinh tế là hai thứ quan trọng thì cái quan trọng thứ ba chúng ta thu lại được là “cơ hội”. “Cơ hội” ở đây không phải là cơ hội giáo dục, cơ hội kiếm tiền mà là “cơ hội tương lai”. Được học tập tại Nhật Bản thì cũng đồng nghĩa với việc được sinh sống và làm việc tại đây. Kết thúc thời gian học tập nếu chúng ta muốn được làm việc và sinh sống tại đây thì hãnh diện cầm tấm bằng đến tuyển dụng tại các công ty. Sau một thời gian sẽ trở thành công dân của các nước và được hưởng quyền và nghĩa vụ của một người công dân thực thụ.

Cuối cùng đó là chúng ta được đi “du lịch miễn phí”. Đó là những chuyến đi chúng ta chỉ mở ước khi học tại Việt Nam nhưng sẽ là những chuyến đi thực tế mà chúng ta đi du học. Chúng ta được giao lưu, du lịch vòng quanh đất nước Nhật Bản xinh đẹp và có thể được đi thêm nhiều đất nước mới. Chúng ta được giao lưu với các nền văn hóa từng vùng miền trên đất nước đó. Thưởng thức kho tàng ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú của Nhật Bản.

Lựa chọn và quyết tâm

Có nên đi du học hay không vẫn đang là câu hỏi của nhiều người? Vậy chúng ta nên đi hay không?

Trong thời buổi kinh tế thị trường đang công nghiệp hóa- hiện đại hóa nên đối với một đất nước đang phát triển như Việt Nam thì cần lao động có kiến thức, có chuyên môn và đặc biệt hơn cần ngoại ngữ để hội nhập. Tìm kiếm một công việc cho một bạn trẻ được như ý muốn là điều rất khó khăn nhưng nếu chúng ta có một lượng kiến thức được đào tạo tại nền giáo dục Nhật Bản và một kho ngôn ngữ thì công việc tốt lại tìm đến chúng ta. Và du học đã giải quyết các vấn đề khó khăn đó. Du học sẽ đem lại kiến thức để làm việc, đem lại ngoại ngữ để tiếp cận và phát triển, đem lại kinh tế để mở cửa tương lai, đem lại cơ hội để thành công. Hiện nay việc du học Nhật Bản đang là con đường mà mọi sự lựa chọn là tối ưu, đang được phát triển mạnh mẽ trên khắp thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Nếu bạn không đi du học bạn sẽ nhận hậu quả ra sao? Đó là sự lạc hậu về công nghệ, sự hạn chế về giáo dục, sự kém cỏi về ngoại ngữ, sự nghèo nàn về kinh tế. Qua các tiêu chí tôi đã nhìn được từ việc đi du học thì thấy sự đối lập khi chúng ta không đi. Chúng ta không đi nghĩa là đang chôn vùi tuổi trẻ, dập tắt tương lai và đóng lại cánh cửa phát triển cho bản thân. Sẽ bị thiệt thòi và thua kém mọi mặt.

Là một bạn trẻ năng động, tích cực; là một bạn trẻ dám nghĩ , dám làm; là một bạn trẻ dám mơ ước thì hãy đi du học. Hãy đến với đất nước Nhật Bản xinh đẹp để được học tập, được làm những điều mình thích, được sống trong môi trường hiện đại và được chạm tay đến thế giới phát triển.

 Vậy nhưng đi du học dễ hay khó lại là câu hỏi đối với mỗi người? Vào thời kì trước, khi mà hai từ “du học” còn trở nên xa lạ thì mỗi chúng ta đều nghĩ “du học” là phải học thật giỏi hoặc nhà thật giàu. Nhưng theo xu thế, theo tình hình phát triển và mở rộng giao lưu thì du học là việc dễ dàng cho các bạn trẻ. Chúng ta có thể đi bất cứ khi nào chúng ta muốn và có cố gắng, nỗ lực mà không cần quá giỏi hoặc quá giàu. Các chính phủ đã tạo điều kiện để cho công dân cả mình được phát triển tối đa và Việt Nam là một nước đang ra các chính sách khuyến khích các bạn trẻ nên đi du học tại Nhật Bản. Và việc đi du học đang trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

tao-sao-ban-nen-di-du-hoc-nhat-ban-4

Vậy “du học” không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta. Và việc du học đang là vấn đề giải quyết thất nghiệp, phát triển đất nước. Nhìn nhận lại việc du học Nhật Bản đang là “con đường xanh” cho các bạn trẻ thì Công ty cổ phần và du học Bitoco đã ra đời và phát triển không ngừng nghỉ. Là công ty đặt chữ “tín” lên hàng đầu và ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong công cuộc đưa các bạn trẻ đến với tầm cao mới, mở những cánh cửa tương lai cho các em. Bitoco ngày hôm nay, không phải ngày một ngày hai mà có mà nó là cả một chặng đường dài nhiều năm hình thành và phát triển. Mỗi chặng đường đều ghi dấu những đóng góp to lớn của các vị lãnh đạo và được sự góp sức của các em học viên. Hãy đến Bitoco để cảm nhận và được sang du học tại Nhật Bản.

Bùi Thoan – Bài dự thi “BITOCO, Con đường hướng tới tương lai”.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN