Những quán mì Ramen ngon nổi tiếng ở Tokyo

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước có nền ẩm thực độc đáo, một số món ăn của nền ẩm thực này đã nổi tiếng khắp thế giới. Mì Ramen Nhật Bản chính là một trong những món ăn luôn được các du khách tìm kiếm mỗi khi đặt chân đến xứ sở hoa anh đào. Có những quán mì Ramen rất nổi tiếng ngay tại Tokyo mà bất cứ ai cũng phải một lần đặt chân đến khi đã tới Nhật.

những quán mì ramen nổi tiếng ở Tokyo

Afuri – Ebisu

những quán mì ramen nổi tiếng ở Tokyo

Độ nổi tiếng của những món Ramen thì không cần bàn cãi, có rất nhiều quán mì Ramen của người Nhật ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm hương vị mới lạ của Ramen, bạn hãy đến với Afuri. Điều tạo nên sự thành công cho mì Ramen là nước sốt của nó, và ở đây, người đầu bếp phải cất công lấy nguồn nước tự nhiên từ núi Afuri để làm nước súp cho mì, cùng với thịt gà và quả thanh yên yuzu mọng nước làm nên vị ngọt đậm đà, tạo cho thực khách những trải nghiệm vị giác thật tuyệt vời.

Niigata Sanpoutei Tokyo Labo – Meguro

Niigata là nơi nổi tiếng với gạo và rượu sake, và ở đây cũng có một quán Ramen nổi tiếng được thành lập năm 1976 tên là Sanpoutei. Ở đây, người ta nấu mì ramen bằng nhiều loại nguyên liệu Trung Hoa. Họ hầm nước dùng thịt trong 6 tiếng, cùng với các nguyên liệu như rau củ, xương gà, xương heo và cá mòi, tạo nên thứ nước súp đậm đà khó cưỡng lại.

những quán mì ramen nổi tiếng ở Tokyo

Trong những món mì Ramen được phục vụ tại đây, nổi tiếng nhất đó là Zentoro Mapo Men. Ngoài ra nhà hàng còn có món Suan la Tang Men cũng khó có thể bỏ qua. Đây là một món ăn độc đáo với súp nước lèo vừa nóng vừa cay với cây rau mùi. Bạn sẽ không chỉ cảm nhận được vị cay lẫn vị chua mà topping trứng cũng góp phần làm súp đậm đà hơn. Bạn có thể chọn lựa 3 mức độ cay dựa trên mức độ điều chỉnh lượng ớt và dầu ớt. Vị nước lèo chua cay là tác phẩm của nghệ thuật nấu nướng tinh vi – vừa ngon, vừa đậm đà, và lại vừa thơm nức.

Kagari – Ginza

Nhà hàng này tuy mới mở cách đây không lâu nhưng ngày càng nổi tiếng ở Nhật Bản. Hàng ngày đều có một đoàn người xếp thành một hàng dài trước cửa nhà hàng. Nơi đây chỉ có khoảng chừng 8 đến 9 ghế và bạn sẽ được thưởng thức nhạc jazz cổ điển trong lúc ăn.

những quán mì ramen nổi tiếng ở Tokyo

Đến đây rồi thì bạn nhất định phải thử mì soba súp trắng có topping là củ sen, mitsuba (rau mùi),  xá xíu gà, đậu xanh, và trứng cá. Nước súp hoàn toàn được chiết xuất từ gà nên vừa béo, vừa thơm, vừa đậm đà như súp kem bắp nhưng lại không đặc quệt như nước súp xương heo. Sợi mì dài và nhỏ, kết hợp với nước súp gà, quả là một món mì ramen như bạn mơ ước!

Gogyo Ramen – Nishi Azabu

Nơi đây nổi tiếng với món mì Ramen rất đặc biệt: Ramen cháy. Có món mì nào lại cháy cơ chứ?

những quán mì ramen nổi tiếng ở Tokyo

Nước súp đặc biệt của mì ramen được nấu ở nhiệt độ 300℃. Mì ramen Kogashi Miso sẽ gây ấn tượng với bạn bằng lớp dầu đen dày, vài miếng thịt mỡ và có mùi hơi khét khét, dù vậy hương vị đậm đà của nó thấm vào đầu lưỡi và khiến cho thực khách phải trầm trồ thích thú.

Hakata Ippudo – Ebisu

Có lẽ bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cửa hàng ramen này ở các thành phố lớn không chỉ riêng ở Tokyo. Nhà sáng lập ra nhà hàng này – ông Shigemi Kawahara đã thắng giải “Đầu bếp ramen” ba lần liên tiếp từ năm 1995 – 1998 và được mệnh danh là “cơn gió lạnh trong bầu trời đầy giông tố của ngành ramen Kyushu”.

những quán mì ramen nổi tiếng ở Tokyo

Súp kem vừa ngon vừa béo chắc chắn sẽ kích thích vị giác bạn lắm đây. Ngoài ra, chắc chắn, sau khi ăn rồi, bạn sẽ thích ngay sợi mì vừa dai vừa thẳng ở cửa hàng này.

Ichiran – Shibuya

Những ai yêu thích món mì ramen nhất định phải đến đây. Bạn có thể tùy sức sáng tạo ra món mì bạn thích nữa chứ. Đây là một trong những chuỗi thương hiệu mì ramen nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào được thành lập ở Hakata Fukuoka vào những năm 1960.

những quán mì ramen nổi tiếng ở Tokyo

Điểm đặc trưng nhất của thương hiệu nhà hàng này chính là họ chỉ bán một loại mì độc nhất thôi và “nhân vật chính” là kiểu mì ramen súp béo (mì ramen tonkotsu – mì ramen thịt heo) có sốt ớt đỏ nguyên chất của Ichiran trộn với ba loại gia vị. Bạn cũng có thể chọn sợi mì từ dai đến cứng, mức độ cay, độ nồng, độ béo, có thêm thịt heo quay không và những nguyên liệu khác như tỏi, hành tây, sốt ớt cay và hành tăm. Tô mì đơn giản nhưng ngon không chê vào đâu được sẽ là một trong những ấn tượng bạn có ở Nhật Bản.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DU HỌC NHẬT BẢN