Những lợi ích khi bạn chọn du học

 Những lý do thực tế thường được đưa ra khi bạn quyết định đi du học là nâng cao kiến thức, phát triển các kỹ năng sống độc lập, trau dồi ngoại ngữ, xây dựng các mối quan hệ, đầu tư cho cơ hội thành công nghề nghiệp trong tương lai, cơ hội để làm việc hoặc định cư ở nước ngoài… Những điều này đều chính đáng và thuyết phục để tạo nền tảng cho một sự nghiệp thành công trong tương lai.

nhung-loi-ich-cua-du-hoc-2

Du học là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ

Không có gì hiệu quả hơn việc học một ngôn ngữ bằng cách sống tại quốc gia bản xứ. Khi đó, bạn sẽ được bao quanh bởi ngôn ngữ đó mỗi ngày, nhanh chóng lưu nhớ cách sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp trong những tình huống chân thật nhất.

Du học mang lại cơ hội du lịch

nhung-loi-ich-cua-du-hoc-3

Các cuối tuần và kỳ nghỉ giữa kỳ chính là dịp tốt để khám phá các thành phố phụ cận hay thậm chí là quốc gia mà bạn theo học.

Du học giúp khám phá văn hóa

Sự khác biệt về văn hóa ẩm thực, cách thức ăn mặc và thói quen sống sẽ giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa đó. Chỉ riêng mỗi người đã phản ánh những niềm tin, nhận thức và giá trị khác nhau rồi, và chính những điều này sẽ khiến người đó nhìn thế giới theo một cách rất riêng mà bạn có thể học hỏi.

Du học giúp bạn phát triển kỹ năng từ chính trong các trải nghiệm

nhung-loi-ich-cua-du-hoc-1

Việc đi học ở một nơi hoàn toàn xa lạ nghe có vẻ đáng sợ vào lúc ban đầu, nhưng sau đó, bạn sẽ thấy mọi chuyện vô cùng hào hứng. Đó là cơ hội để khám phá điểm mạnh và hạn chế, giúp bạn có cơ hội khám phá những thử thách, đốc thúc bản thân phải tìm ra cách giải quyết vấn đề của chính mình.

Du học cho phép bạn kết bạn vòng quanh thế giới

Đi du học, bạn sẽ không chỉ kết bạn với bạn bè bản xứ mà cả những sinh viên quốc tế đến từ một nơi thật xa giống bạn vậy. Hãy tận dụng cơ hội vòng quanh thế giới, trước hết qua việc kết bạn với những người bạn mới.

Du học giúp bạn hiểu hơn chính mình

Sinh viên lên đường du học thường trở về nhà với nhiều những ý tưởng, cách nhìn nhận khác về chính họ. Có thể sau chuyến đi bạn sẽ thêm vững chắc về những quan điểm sống của mình, có khi lại thấy cần phải từ bỏ chúng. Việc nhìn thấy những nền văn hóa của nước bạn khiến bạn phải nhìn lại văn hóa của nước mình bằng một con mắt khác.

Du học mở rộng tầm nhìn thế giới

Trở về nhà, du học sinh đều hiểu biết hơn về thế giới và cũng ít thành kiến hơn về con người, văn hóa khác hơn.

Du học giúp bứt phá con đường học thuật

Du học khác với học trong nước. Có thể bạn đã từng quen thuộc với một hệ thống giáo dục này, nhưng khi du học, bạn buộc phải làm quen với một hệ thống hoàn toàn mới, với những phương pháp giảng dạy, và điều kiện học tập khác hơn (thường tốt hơn).

Du học nâng cao khả năng xin được việc làm

Thế giới đang ngày càng được toàn cầu hóa và các công ty đang đầu tư hàng triệu đô-la cho việc phát triển thị trường nước ngoài. Cho nên, các nhà tuyển dụng rất thích những sinh viên từng đi du học về – những người vốn được nhìn nhận với tính cách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn. Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa và trải nghiệm sử dụng ngoại ngữ trong đời sống hàng ngày sẽ giúp tăng điểm cho CV của bạn.

Du học tăng giá trị bằng cấp

Đi du học, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học trong nước. Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Hơn nữa, du học là một cơ hội để có thể thay đổi cuộc đời. Việc bạn có thể học tập tại môi trường của một nước tiên tiến, trải nghiệm những sự khác biệt của cuộc sống nước ngoài từ những điều nhỏ nhất như đi xe điện, lái xe hơi trên những con đường đẹp, xem trình diễn ca nhạc tại những nơi công cộng miễn phí vào cuối tuần hay là học tập theo hình thức thảo luận trong nhóm cho tới tranh luận trực tiếp, thẳng thắn với giảng viên về những vấn đề học tập cũng như đời sống…

Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn nhanh nhất thực hiện ước mơ du học của mình./.

ST Du học BITOCO

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN