Nhật Bản, Nơi tôi sẽ đến

Nhật Bản  với tôi là duyên nợ!

Tôi nhớ đến Nhật chỉ qua Doremon hồi còn nhỏ. Cứ nghĩ rằng có Xuka, có Nobita thật ở đó nên tôi muốn đến đó để xem. Đó là câu chuyện của tôi với Nhật hồi còn bé xíu vậy đó. Sau đó điều thực sự gây ấn tượng cho tôi là khi tôi được học về 2 thành phố HIROSHIMA và NAGASAKI  đã phải chịu đau đớn như thế nào khi phải gánh chịu hai quả bom nguyên tử do hợp chủng quốc HOA KỲ gây ra. Tôi thấy thương và khâm phục những con người tôi chưa hề biết đến. Tôi khâm phục nghị lực của họ, khâm phục tinh thần đoàn kết của họ trong lúc cơ cực con người ta không nghĩ đến cái bần cùng, không cướp bóc đè lên nhau mà sống mà họ với tinh thần và niềm tin ra sao mà lại có thể nhanh chóng cùng nhau đứng dậy, khôi phục cho cả thế giới thấy rằng “Nhật Bản đứng đầu trên thế giới là xứng đáng”. Bởi vậy tôi càng thêm phần yêu mến nơi này hơn – một nơi xa lạ chắc chắn tôi sẽ tới.

nhat-ban-noi-toi-den3

Tokyo – Nhật Bản

nhat-ban-noi-toi-den4

Những nhân vật yêu thích trong truyện DOREMON

Có lẽ từ đó “duyên số” để tôi chọn học Tiếng Nhật. Suốt gần 4 năm học tập trong trường đại học,được tìm hiểu sâu sắc về XỨ PHÙ TANG và đã có thời gian làm thêm tiếp xúc với con người Nhật Bản tôi hiểu thêm nhiều điều  hơn và thường chia sẻ với học sinh của tôi rằng : “Nhật Bản là lựa chọn thông minh của những người thông thái”.

Bởi :

  1. Không thể phủ nhận Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới, có nền giáo dục văn minh, tiên tiến.
  2. Xứ Phù Tang có phong cảnh tuyệt đẹp với đặc trưng mỗi mùa : hoa anh đào nở rộ khắp những con đường vào mùa xuân, hình ảnh lá phong đỏ khắp cánh rừng Nhật bản đẹp đến nao lòng, còn mùa đông với tuyết rơi trắng xóa. Tất cả tạo nên cảnh sắc cuốn hút kì lạ của Nhật mà chỉ nghe thôi là thích một lần đến đó rồi.
  3. Nhật Bản còn gìn giữ nhiều nét văn hóa đặc trưng,nổi tiếng như : trà đạo, kiếm đạo, sumo, kimono,….
  4. Cùng nền ẩm thực tinh tế, tươi ngon, chất lượng.
  5. Những điểm đến du lịch hấp dẫn, đường phố giao thông thuận lợi, sạch sẽ “ không rác”.
  6. Ý thức kỉ luật cao, tự giác, trách nhiệm, đoàn kết của người dân Nhật Bản khiến cả thế giới nể phục.

nhat-ban-noi-toi-den21

Dòng người xếp hàng chờ đến lượt tại Nhật Bản

Tất cả những nét đặc trưng đó của Nhật Bản đáng để chúng ta học tập. Được như vậy sẽ giúp bản thân trở lên là người có tính trách nhiệm, kỉ luật làm việc có hiệu quả hơn, có kế hoạch hơn.

Tôi đang và sẽ muốn học hỏi những điều đó của người Nhật khi làm việc và học tập trong môi trường Nhật.

Tôi nhận thấy bản thân cũng đã có sự thay đổi hơn khi được làm việc tại trung tâm du học Nhật Bản BITOCO – nơi cho tôi thấy cái tâm của người làm nghề và cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn với những việc tôi làm.

BITOCO là trung tâm khá mới nhưng phong cách làm việc chuyên nghiệp, các anh chị ban lãnh đạo, học viên học tập vui vẻ như một gia đình. Mọi người quan tâm chia sẻ giúp đỡ nhau trong công việc,cùng nhau chia sẻ những việc khó khăn,khó hiểu. Ấn tượng về  “gia đình” này với những thành viên VUI VẺ. Chị An – Chủ tịch hội đồng quản trị, lần đầu gặp chị nghĩ chị sẽ gây khó khăn cho ứng viên đây, nhưng không phải vậy chị nhẹ nhàng hỏi thăm, gần như chị chọn cách chia sẻ để hiểu được đối phương hơn là cách mà các công ty khác vẫn thường làm là gây áp lực. Chính vì vậy tâm lí của mọi người khi tiếp xúc sẽ thấy được sự gần gũi ấm áp ngay từ ban lãnh đạo công ty. Họ là những người tâm huyết thật sự, sẽ không ngại ngần lắng nghe mong muốn của bạn và tìm hướng giải quyết để sao cho bạn cảm thấy thoải mái và tin cậy nhất. Học viên theo học tại BITOCO đã được định hướng và xác định mục tiêu ngay từ đầu nên các bạn.

Bên cạnh việc học tập căng thẳng trên lớp công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đào tạo về văn hóa bản xứ, kỹ năng mềm, kỹ năng phỏng vấn xin việc, giới thiệu về môi trường làm việc tại Nhật Bản,… Đây là một trong những hoạt động bản thân tôi cũng thấy vô cùng thích thú và hữu ích cho học viên để cho học viên được học tập tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tạo nền tảng cho học viên trước khi sang sống và học tập tại môi trường nước ngoài.

Bằng phương châm đào tạo từ chữ TÂM, BITOCO đang chở thành địa chỉ tin cậy cho các bạn gửi gắm niềm tin. Tôi tin rằng BITOCO sẽ là bước đệm vững chắc cho các bạn bước chân sang môi trường mới học tập và lập nghiệp. Trong tương lai gần tôi hi vọng rằng BITOCO sẽ phát triển vững mạnh,chèo lái nhiều con thuyền cập bến đất nước mặt trời mọc và xứ sở kim chi.

Hẹn gặp lại Nhật Bản nơi tơi sẽ tới trong ngày gần nhất để hiện thực hóa giấc mơ du học của mình trong kỳ nhập học tháng 4.

                                                    HÀ HUỆ – Bài dự thi “Bitoco –con đường hướng tới tương lai”

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN