Người Nhật và những phong tục kì lạ

Nước Nhật được biết đến là một trong những đất nước hiện đại và phát triển văn minh nhất trên thế giới. Đồng thời, cũng là một nước có những phong tục và nét văn hóa vô cùng kì lạ. Hãy cùng khám phá xem những phong tục đó của người Nhật Bản là gì nhé!

Dọa các bé cho khóc thét

 

Người Nhật và những phong tục kì lạ

 

Tại lễ hội Nakizumou Matsuri, bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy cảnh các em bé đồng loạt khóc thét lên, bởi đây là một phong tục truyền thống của người Nhật Bản. Bởi, theo người Nhật, họ tin rằng khi đứa trẻ khóc càng to thì may mắn sẽ càng nhiều. Chính vì vậy, mỗi khi đến mùa lễ hội này tại khắp các ngôi đền trên toàn bộ đất nước Nhật Bản, các võ sĩ sumo sẽ bế những đứa trẻ lên và dọa cho chúng khóc thét lên.

Nam giới la hét trong tình trạng khỏa thân

Thông thường, vào khoảng tháng 2, là những ngày lạnh nhất trong một năm, hàng nghìn nam giới là những tín đồ đạo Shinto sẽ cởi trần, mặc khố, và uống rượu để thanh tẩy bản thân. Sau đó, họ sẽ chạy, nhảy, la hét và làm nóng người lên. Hoạt động này đã diễn ra trong vòng hơn 500 năm nay tại đất nước Nhật Bản ở lễ hội Hadaka Matsuri tại Saidaiji.

Ngủ gật ngay tại văn phòng

 

Người Nhật và những phong tục kì lạ

 

Nếu như tại các quốc gia khác trên thế giới, việc ngủ gật tại văn phòng là một điều cấm kị, không được đánh giá cao và bị coi là một hành động không văn minh thì tại Nhật Bản, việc nhân viên ngủ gật một lát trong giờ làm việc là điều được cho phép và là một hiện trạng rất bình thường. Họ quan niệm rằng, những nhân viên mà ngủ gật trong giờ làm việc là những nhân viên làm việc rất chăm chỉ.

Phong tục tắm khỏa thân của người Nhật Bản

Họ cho rằng, việc tắm mà còn còn quần áo ở trên người thì sẽ mất đi cảm giác hòa mình vào với khung cảnh thiên nhiên. Văn hóa tắm của người Nhật Bản cũng đã rất gây sốc cho những du khách đến với đất nước này lần đầu tiên, thậm chí, có những người còn tắm khỏa thân ngay giữa những người lạ mà không có một chút lạ lùng nào cả.

Người nữ sẽ thanh toán hóa đơn vào cuối mỗi bữa ăn

Trong gia đình của người Nhật, thì người chồng thường là đưa hết lương cho người vợ quản lí. Chính vì vậy mà, trong các bữa ăn ở bên ngoài, hầu hết các bữa ăn sẽ do người phụ nữ thanh toán.

Phong cách húp mỳ gây ra tiếng động

 

Người Nhật và những phong tục kì lạ

 

Đối với các nước phương Tây, ăn uống gây ra tiếng động bị coi là một hành động thiếu văn minh, lịch sự, thì tại Nhật, việc ăn mỳ tạo ra tiếng húp xì xụp lại là một điều rất bình thường, điều đó được coi là một cách thể hiện đồ ăn ngon và sẽ khiến cho người chế biến cảm thấy rất vui khi nghe thấy tiếng đó. Ngoài ra, đó cũng là một cách để người ăn làm giảm đi độ nóng khi ăn mì.

Phong tục cạo đầu ở đàn ông

Đây được coi là một lời xin lỗi của người đàn ông đó nếu như họ có gây ra một lỗi lầm nào đó.

Trên đây là một số nét văn hóa lạ lẫm và tiêu biểu của người Nhật Bản, và còn rất nhiều những phong tục lạ lùng khác mà bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi đến để tránh ngạc nhiên và bất ngờ.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN