6 điều cần phải biết nếu muốn đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là nước có nền giáo dục xếp top đầu trên thế giới. Nếu bạn sở hữu trong tay một tấm bằng đại học của một trường Cao đẳng hoặc đại học bên Nhật, cánh cửa tương lai – cơ hội của bạn sẽ được mở rộng hơn gấp bội. Cũng chính bởi lý do này mà du học Nhật Bản hiện tại đang trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trên internet. Ngay từ khi bạn định hình cho mình kế hoạch du học, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu rất nhiều các thông tin liên quan. Du học Bitoco sẽ bật mí cho bạn về 6 điều cần phải biết nếu muốn đi du học Nhật Bản nhé!

Đi du học Nhật Bản – thời gian đi là bao giờ?

6 điều cần phải biết nếu muốn đi du học Nhật Bản

Bạn đã biết điều này chưa? Ở Nhật Bản có 2 kỳ tuyển sinh chính, là vào tháng 4 và tháng 10 mỗi năm. Trong trường hợp nếu số lượng học sinh không đủ, sẽ mở thêm 2 kỳ tuyển sinh phụ vào tháng 1 và tháng 7. Nắm được điều này rồi, hãy lên kế hoạch thật chi tiết và đầy đủ cho mình để có thể sang Nhật du học sớm nhất, tránh lãng phí thời gian, bỏ lỡ các kì tuyển sinh nhé!

Đi du học Nhật Bản – Cần bằng tiếng Nhật như thế nào?

Du học Nhật Bản, bạn không thể không biết một chút tiếng Nhật nào được. Chính vì thế, hầu hết các trường cao đẳng, trường chuyên môn, đại học ở bên Nhật trong hồ sơ của du học sinh gửi sang, luôn luôn phải kèm theo chứng chỉ tiếng Nhật. Tùy theo các trường mà bạn lựa chọn, mỗi trường khác nhau thì lại có tiêu chuẩn khác nhau, nhưng tối thiểu, bạn phải có bằng tiếng Nhật N5, thì mới có thể bắt đầu hiện thực hóa ước mơ du học của mình được.

Ở Nhật Bản thường học bao nhiêu thời gian một ngày?

6 điều cần phải biết nếu muốn đi du học Nhật Bản

Khác với ở Việt Nam, những tiết học dài triền miên, có khi còn phải học cả ngày. Ở Nhật Bản, sinh viên học trên trường lớp thời gian khá ít. Thường sẽ học nửa buổi sáng hoặc nửa buổi chiều, thời gian học sẽ là 3 tiếng/ ngày. Nếu như học buổi sáng, thời gian học sẽ là từ 9 – 12h, còn buổi chiều sẽ là từ 14h – 17h hàng ngày.

Ở Nhật, thành phố nào có nhiều trường tốt để theo học?

6 điều cần phải biết nếu muốn đi du học Nhật Bản

Bất kỳ thành phố nào ở Nhật đều có chất lượng các trường học rất tốt. Chỉ có điều, một số thành phố thường xuyên xảy ra các thiên tai, động đất, sóng thần thì bạn cũng nên tránh ra. Thường thì trường ở các vùng quê sẽ là lựa chọn được ưu ái hơn vì lệ phí học ở đây rẻ, sinh hoạt phí cũng rẻ hơn. Còn nếu bạn học ở các thành phố lớn cũng không phải là lựa chọn tồi, vì ở các thành phố lớn mức độ phát triển vô cùng nhanh, bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều ở đây. Việc chọn trường hay vùng miền này thì tùy thuộc vào mong muốn cá nhân của bạn nhé!

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tại Nhật

6 điều cần phải biết nếu muốn đi du học Nhật Bản

Khi tới Nhật du học, bạn sẽ được coi giống như người chưa có thu nhập, vì vậy mức đóng bảo hiểm của bạn sẽ dao động trong khoảng 1000 – 1500 yên/tháng. Khi bạn chẳng may bị ốm hay phẫu thuật, với thẻ bảo hiểm y tế, bạn chỉ cần đóng 30% viện phí. Tuy nhiên, chỉ tới bệnh viện thì mới được như vậy thôi nhé, nếu bạn đi trồng răng tại các cơ sở tư nhân chẳng hạn, chắc chắn là sẽ không ai miễn giảm phí cho bạn đâu.

Sang Nhật du học bao lâu thì được đi làm thêm?

6 điều cần phải biết nếu muốn đi du học Nhật Bản

Có một số trường thường sẽ không cho sinh viên đi làm thêm. Nhưng một số lại khác, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên của mình tự lập, tự trang trải cho cuộc sống của mình. Du học sinh sẽ làm việc trong thời gian 4h/ ngày và để đi làm, chắc chắn bạn phải có sự đồng ý của nhà trường và xin giấy phép đi làm thêm

Với 6 điều du học Bitoco chia sẻ, hẳn là bạn đã phần nào nắm được những lưu ý đầu tiên khi lựa chọn du học Nhật Bản làm con đường tương lai cho mình. Còn rất rất nhiều những điều nữa bạn cần phải tìm hiểu về Nhật Bản trước khi bắt đầu chương trình du học của mình. Truy cập Duhocbitoco.com để nhận nhiều thông tin hơn về du học Nhật Bản nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN