Kinh nghiệm chi tiêu tiết kiệm khi sống ở Nhật Bản

Bên cạnh niềm vui, niềm phấn chấn và vô vàn những dự định cho riêng mình có lẽ là những băn khoăn, hồi hộp, những lo lắng không biết cuộc sống, học tập ở môi trường mới sẽ như thế nào, nhất là với một đất nước phồn hoa, hiện đại và có nhịp sống nhanh đến chóng mặt như Nhật Bản, vì thế kinh nghiệm sống ở Nhật Bản của những người đi trước chính là món quà giá trị nhất. Hy vọng rồi đây kinh nghiệm của chính bạn sẽ làm giàu thêm tài sản này và lại được truyền tải cho các lớp du học sinh đi sau.

Những chi phí cơ bản khi  sống ở Nhật Bản

– Chỗ ở: Các ứng viên khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật sẽ được nghiệp đoàn, doanh nghiệp tiếp nhận hỗ trợ tìm chỗ ở, ở với chủ hoặc một số xí nghiệp có cả chỗ ở cho lao động.

– Ăn uống: Có rất nhiều khu đồ ăn giá rẻ tại Nhật với chi phí phí chỉ từ 2 đến 10 USD. Đa số mỗi bữa ăn ở nhà hàng giá từ 16 USD trở lên. Các nhà hàng bình thường có thể hết ít nhất 35 USD. Một miếng sushi giá từ 1 đến 5 USD. Đồ ăn nhanh khoảng 6,5 USD.

– Di chuyển: Thường thì các lao động làm việc tại Nhật sẽ ở khá gần công ty, vì vậy có thể đi bộ, đi xe đạp hoặc các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí.

kinh-nghiem-tiet-kim-chi-phi-khi-song-o-nhat-ban-bitoco-3

– Điểm tham quan: hầu hết các đền, chùa và viện bảo tàng ở Nhật đều được tham quan miễn phí, một số nơi có thu phí tầm 10 USD/vé. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều công viên mở cửa tự do, để các lao động có thể đến thư giãn nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả.

Mẹo tiết kiệm chi phí

– Tham quan, vui chơi những công viên, viện bảo tàng, chùa,…mở cửa tự do vừa giúp bạn có được những kỉ niệm đáng nhớ, lại vừa tiết kiệm được túi tiền.

kinh-nghiem-tiet-kim-chi-phi-khi-song-o-nhat-ban-bitoco-2

– Thưởng những ngoạn cảnh đẹp tự nhiên. Tại Nhật Bản có rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên mà bạn có thể khám phá hoàn toàn miễn phí như kiến trúc, cảnh thành phố ban đêm, các khu chợ…không nhất thiết cứ phải mất tiền mới là đẹp, là ý nghĩa. Ví dụ như, bạn có thể ngắm toàn thành phố Tokyo tuyệt đẹp tại Đài quan sát thứ 45 mà không phải mất đồng nào.

– Mua vé tàu JR Pass. Gần giống với vé tháng xe bus tại Việt Nam, với chiếc vé này bạn có thể đi chơi khắp nơi bằng tàu tại Nhật Bản với chi phí rất rẻ.

kinh-nghiem-tiet-kim-chi-phi-khi-song-o-nhat-ban-bitoco-1

– Bắt xe bus. Đây là phương tiện công cộng vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm nhất ở Nhật. Bạn có thể chỉ mất 100 USD cho ba ngày du lịch ở khắp nơi. Nhưng đi xe bus lại mất nhiều thời gian hơn so với các phương tiện khác. Nhưng nếu có thời gian, bạn hãy lựa chọn phương tiện này.

– Mua hàng tại các cửa hàng giá 100 yên. Các cửa hàng loại này mọc lên rất nhiều ở những khu vực trước cửa nhà ga, trong các khu trung tâm mua sắm và trên các con đường ở ngoại ô. Trong các khu trung tâm mua sắm, khu vực nhà ga, ngoại ô,…những cửa hàng này rất phổ biến với rất nhiều mặt hàng khác nhau với giá trung bình tầm 100 Yên.

– Mua đồ ăn vào buổi tối. Sau 8h tối, các siêu thị đều đồng loạt giảm giá thực phẩm tươi sống lên tới 50%.

– Tự nấu ăn. Các hostel ở Nhật thường có nhà bếp. Bạn có thể xin nấu ăn tại đây, tiết kiệm khá nhiều so với ăn hàng.

– Không nên ăn trái cây tươi. Người Nhật rất thích ăn trái cây. Hoa quả tại Nhật thường được mua làm quà biếu trong khi nước Nhật lại phải đi nhập khẩu từ các nước khác. Chính vì thế, nếu không có nhiều tiền, nên hạn chế chọn hoa quả tươi để ăn khi ở Nhật.

– Tự dọn dẹp phòng. Bằng cách này bạn có thể được miễn phí chỗ ở. Một số hostel ở Nhật cho bạn vài tiếng vào buổi sáng để dọn dẹp phòng và bạn sẽ được ở bao lâu cũng được.

Trên đây là  những kinh nghiệm mà Bitoco mách nhỏ giúp bản giảm bớt chi phí khi sống ở Nhật Bản để bạn có thể học tập sinh sống tại Nhật Bản.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN