Kế hoạch du học – Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Bạn có dự định sẽ đi du học, mong muốn đi du học nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào để hiện thực hóa dự định của mình. Để du học Bitoco bật mí cho bạn “siêu bí kíp lập kế hoạch du học“, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định hành trình của mình nhé!

Xác định mục đích khi đi du học – Việc đầu tiên cần làm khi lập kế hoạch du học

Kế hoạch du học - Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Đây là điều đầu tiên bạn cần phải làm khi xác định lộ trình hiện thực hóa dự định du học của mình. Bạn quyết định đi du học là vì lý do gì? Bạn đã trót yêu nền văn hóa của đất nước đó, muốn được khám phá, trải nghiệm cuộc sống tự lập ở một đất nước khác, hay mong muốn mang về một tấm bằng đại học thật sự có giá trị cho tương lai của mình?

Mục đích bạn đi du học là một trong những nhân tố quyết định nhất tới động lực của bạn. Chỉ khi xác định được mục tiêu, mục đích rõ ràng, bạn mới có thể vạch ra được những việc cần thiết phải làm trước, sau trong lộ trình du học.

Xác định ngành học, trường học, địa điểm học

Kế hoạch du học - Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Sau khi xác định được rõ ràng mục đích du học, một vấn đề luôn khiến các bạn đau đầu đó là chúng ta sẽ học ngành gì, học trường nào và học ở đâu. Bạn sẽ chọn ngành học theo đúng sở trường và đam mê của mình hay lựa chọn ngành học đang hot hiện nay? Bạn mong muốn được học ở những thành phố sôi động hay học tập ở một vùng quê yên bình? Bạn sẽ học đại học, cao đẳng hay trường tiếng khi đi du học? Có rất nhiều câu hỏi nảy sinh và buộc chúng ta phải tìm ra câu trả lời.

Lưu ý một điều là tất cả những lựa chọn của chúng ta, cần phải gắn chặt với điều kiện kinh tế gia đình và ngành nghề mà bạn theo học nữa nhé.

Thời gian học, bạn cần bao nhiêu?

Quyết định đi du học là một trong những quyết định ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của bạn – bước ngoặt lớn trong cuộc đời của bạn. Đi du học, bạn sẽ cần khoảng thời gian bao lâu để hoàn thành chương trình học của mình? Khoảng thời gian đó là 2 năm, 3 năm hay 4 năm thì nó đều là khoảng thời gian bạn cần phải bàn bạc với gia đình của mình trước khi quyết định đi du học.

Kế hoạch du học - Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Thêm một lưu ý nữa cho bạn là bạn cũng cần phải xác định là bạn đang bao nhiêu tuổi. Nếu bạn đang 18 tuổi, tương lai mới đang mở ra trước mắt bạn, bạn hoàn toàn có đủ thời gian để hiện thực hóa dự định của mình. Nhưng bạn đã 28 thì có lẽ là bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra kế hoạch du học của mình nhé!

Chi phí khi du học?

Không thể thiếu trong việc lập kế hoạch du học đó là bạn sẽ cần chi phí bao nhiêu cho lộ trình của mình. Cần bao nhiêu tiền để bạn có thể hoàn thành chương trình học và chi trả cho cuộc sống sinh hoạt ở một đất nước xa xôi.

Kế hoạch du học - Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Các khoản như chi phí vé máy bay, làm hồ sơ, sinh hoạt phí, tiền ăn, tiền nhà ở,…kèm theo rất nhiều những khoản chi phí khác bạn cần phải cân nhắc. Bạn sẽ phải hình dung ra cuộc sống vừa học, vừa làm việc để chi trả cho cuộc sống của mình ở đất nước xa xôi. Điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều cũng như hiểu được cuộc sống du học không hoàn toàn là màu hồng.

Còn nữa, nếu có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn gì, hãy để du học Bitoco đồng hành cùng các bạn trong chuyến hành trình tới học tập và sinh sống tại một đất nước mới bạn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN