Học Tiếng Nhật – Siêu bí kíp dành cho bạn

Bạn dành tình yêu của mình cho đất nước Nhật Bản? Bạn mong muốn một lần đặt chân tới đây để học tập, để làm việc, hay đơn giản chỉ là một kỳ nghỉ thật tuyệt vời? Để hiện thực những điều này,việc học thành thạo tiếng Nhật là vô cùng quan trọng, tuy nhiên, tiếng Nhật khá khó và dễ chán nản. Vậy lấy động lực học tiếng Nhật từ đâu? Cùng tham khảo bí kíp dưới đây để chinh phục được ngôn ngữ khó nhằn này nhé!

Tổng quan chung

Mỗi người trong chúng ta đều hiểu rằng, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ cần phải đầu tư khá nhiều thời gian để học tập và rèn luyện, không chỉ tiếng Nhật, mà bất kỳ ngôn ngữ nào khác cũng vậy, đều cần phải có  sự chăm chỉ và giữ được ngọn lửa thắp sáng tình yêu đối với nó.

Khi tự bạn đã hình thành trong mình được động lực học tập, bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn. Các kỹ năng, đọc tiếng Nhật, nghe tiếng Nhật, viết tiếng Nhật sẽ được thực hành thường xuyên hơn. Từ sự luyện tập chăm chỉ này sẽ mang lại cho bạn kết quả học tập dẫn được cải thiện và nâng cao hơn.

Người ta vẫn thường coi động lực là sự hứng thú của bản thân với bất kỳ sự việc, vấn đề nào. Song, nếu nhìn toàn diện mọi vấn đề, chỉ có tình yêu thôi là chưa đủ, trong mọi công việc còn cần thêm cả áp lực cho chính mình nữa. Áp lực đôi khi sẽ là động lực rất quan trọng để bạn vượt qua những mục tiêu bản thân đã đặt ra

Học tiếng Nhật – Cần hình thành một thói quen

Cuộc sống hằng ngày của chúng ta có rất nhiều thói quen, bạn không thể không ăn cơm, bạn không thể không vệ sinh cá nhân vào mỗi buổi sáng,.. nếu có thể biến việc học tiếng Nhật trở thành một thói quen hằng ngày, điều này sẽ khiến cho việc học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.

 

Học tiếng Nhật - Siêu bí kíp dành cho bạn để chinh phục thành công

Để có thể hình thành một thói quen không phải là dễ. Chúng ta cần nhất là thời gian và sự kiên trì. Bạn thử thực hiện tất cả những kỹ năng này một cách đều đặn trong vòng một tháng. Chúng ta sẽ tự nhìn thấy được sự tiến bộ của mình.

Để đảm bảo chắc chắn rằng bạn luôn kiên trì học tiếng Nhật hàng ngày, bạn lên vạch rõ kế hoạch của tuần tới. Bạn sẽ học tiếng Nhật vào khoảng thời gian nào, thứ mấy, sau đó note lại và để chuông báo cho lịch học, tránh quá bận bịu rồi lại quên đi mất.

Thêm một lưu ý nho nhỏ nữa cho mọi người là khi ghi ra thì không chỉ ghi “lịch học tiếng Nhật” mà phải cụ thể hóa mọi thứ là “học Kanji”, “học từ mới”, hay “học ngữ pháp”… Như thế thì khi tiến hành lịch học, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ rõ ràng hơn, thuận tiện hơn, không phải tốn quá nhiều thời gian để nghĩ xem hôm nay mình sẽ học phần nào, sẽ học phần gì?

Học tiếng Nhật – “Với chúng mình đó là niềm vui”

 

Học tiếng Nhật - Siêu bí kíp dành cho bạn để chinh phục thành công

 

Điều này là rất quan trọng đúng không nào, nhất là với những người trẻ như chúng mình. Có được niềm vui trong học tập là điều vô cùng quan trọng. Chính vì lý do này, mà chúng mình cần phải tìm tòi ra những phương pháp học mới, vừa vui, vừa bổ ích. Chúng mình cũng có thể kết hợp thêm việc học online, xem phim, anime, nghe nhạc,… lưu ý là lựa chọn những hình thức với bài giảng phù hợp nhé!

Hơn nữa là chúng mình cũng không nên dành quá nhiều thời gian để xem phim hay nghe nhạc nhé, vì nghe hay xem quá nhiều, chúng mình cũng sẽ cảm thấy nhanh chán, hoặc là sẽ quên mất nhiệm vụ chính của mình là đang học tiếng Nhật.

Tạo áp lực cho mình bằng những mục tiêu đã vạch trước

Hãy tự tạo cho mình mục tiêu trước khi bắt tay vào thực hiện, có được mục tiêu là một trong những điều vô cùng quan trọng để thúc đẩy bạn học tốt hơn.

 

Học tiếng Nhật - Siêu bí kíp dành cho bạn để chinh phục thành công

 

Đi học tiếng Nhật, việc phải làm quen với những bài tập giao hằng ngày, những bài thực hành tiếng Nhật trước lớp sẽ tạo động lực và áp lực cho bạn, phải chuẩn bị bài trước khi tới lớp, phải luyện nói trước khi tới lớp, điều này sẽ giúp cho bạn bắt buộc phải học và cũng bắt buộc phải làm bài tập

Tự tạo áp lực cho mình, tự đặt ra mục tiêu chẳng hạn như hết năm nay, mình sẽ phải thì được N5, N4, N3, N2,… Những mục tiêu nghe chừng có vẻ viển vông nhưng chỉ cần có sự cố gắng và sự chăm chỉ, nhất định chúng ta sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Để khơi dạy niềm đam mê học tiếng Nhật, Quỹ từ thiện giáo dục Chung sức vì tương lai phối hợp với du học Bitoco tổ chức các khóa dạy tiếng Nhật miễn phí dành cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ khóa học được miễn phí hoàn toàn, các bạn yêu thích Nhật Bản và mong muốn giao tiếp bằng tiếng Nhật, nhanh tay đăng kí vào form dưới đây, để được xếp lớp học ngay nhé. Lớp học này dự kiến sẽ khai giảng vào 18/01/2016.

Đăng kí học tiếng Nhật miễn phí tại đây

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN