Du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm là như thế nào?

Các trường học tại Nhật Bản đảm bảo giới thiệu việc làm cho học viên (trong diện du học Nhật Bản) và cho phép học viên làm việc khoảng 28 giờ trong tuần với mức lương tối thiểu 800 – 1.200 Yên một giờ. Du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm được cho là con đường thuận tiện nhất cho những bạn có ước mơ được học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có điểm gì đặc biệt?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm cho bạn một mức chi phí thấp hơn so với việc bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Hai chương trình này tuy giống nhau là đều được làm việc tại Nhật nhưng khác biệt là chương trình du học thì học viên chủ yếu đi học, việc làm thêm chỉ là phụ, tuy vậy mức lương tối thiểu trung bình lại cao hơn người đi theo diện xuất khẩu lao động. Bạn cần nắm rõ được ưu nhược của hai chương trình này để có lựa chọn đúng.

Du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm

Đối với chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, chi phí bỏ ra dao động trong khoảng từ 119 triệu đồng cho đến 250 triệu tùy theo trường học và khu vực, chi phí này đã bao gồm vé máy bay và tất cả các chi phí khác. Để tham gia chương trình này, bạn phải đáp ứng khá nhiều điều kiện: độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên, không chú trọng quá nhiều về sức khỏe. Học viên có thể lựa chọn những khóa học phù hợp về tiêu chí và năng lực của bản thân từ một đến hai năm: học tiếng, học nghề, học đại học,… Song song với việc học, học viên được trường đảm bảo giới thiệu việc làm. Học viên có thể làm việc tối đa 28 giờ/tuần với mức lương 800 – 1200 Yên/giờ.

Du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm có ích lợi gì?

Du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm

Được nhà trường bảo lãnh công việc, những kì nghỉ lễ, Tết, học viên sẽ được nghỉ học và được phép làm tăng ca đến 40 giờ/tuần. Nếu chăm chỉ làm việc thì mức thu nhập sẽ tăng lên đáng kể. Đó chỉ là công việc làm thêm, việc đi làm sẽ không bị ép buộc, mức lương đủ để chi trả tiền ăn, tiền ở và tiền học phí, và nếu bạn chi tiêu tiết kiệm thì bạn cũng có tiền để dành. Học viên cũng có thể chọn công việc có mức lương cao hơn nếu trình độ tiếng Nhật tốt hơn. Ngoài ra, trường học cũng đảm bảo thời hạn visa của học viên và có thể gia hạn ở lại Nhật để làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc để học viên học cao hơn. Thời gian ở Nhật vì vậy sẽ không bị giới hạn. Nếu đi làm tại Nhật Bản và đóng thuế từ 5 năm trở lên bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trí và được ở Nhật định cư.  

Tham gia chương trình du học Nhật Bản theo diện vừa học vừa làm là một sự trải nghiệm để bạn khám phá bản thân mình dù khá vất vả vì bạn sẽ phải cùng lúc vừa học tập vừa làm việc tại một đất nước xa lạ. Tuy nhiên, đó sẽ là cơ hội cho bạn phấn đấu cho tương lai thành công của bản thân, là sự đầu tư sinh lời trong thời gian dài hạn. Hãy cân nhắc vừa lựa chọn con đường hợp lý nhất cho bản thân mình để bạn có thể đạt được thành quả nhanh nhất mà tiết kiệm thời gian nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN