Vì sao nên du học Nhật Bản khi tốt nghiệp cấp 3

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trong khu vực Châu Á. Việc lựa chọn đi du học sớm nhất tại quốc gia này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập, cũng như mở ra các cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho bạn. Thời điểm thuận lợi nhất cho việc đi du học Nhật Bản là ngay sau khi bạn tốt nghiệp cấp 3.

vi-sao-nen-chon-du-hoc-nhat-ban-44

Các chuyên gia cho rằng học sinh cần đi du học sớm nhất có thể, đặc biệt là thời điểm ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba. Bởi, các học sinh sẽ phải học tiếng từ 1,5 năm đến 2 năm tại các trường tiếng Nhật trước khi bước vào học tập chính thức. Học sinh sẽ mất khoảng 2 năm học tại các trường dạy nghề hoặc 4 năm học tại các trường đại học Nhật Bản. Như vậy, sau khi ra trường, học sinh sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu làm việc. Đó là con đường tốt nhất để rút ngắn thời gian học tập mà vẫn hiệu quả. Nếu đợi sau khi học xong đại học hoặc đi làm mới quyết định du học sẽ khiến thời gian học bị kéo dài.

Những ưu điểm khi đi du học Nhật Bản

vi-sao-nen-chon-du-hoc-nhat-ban-sau-khi-tot-nghiep-cap-ba-22

Có một thực tế là nhiều cử nhân tốt nghiệp đại học vẫn không tìm được việc làm như ý hoặc phải làm việc trái ngành, trái nghề. Mặc dù cổng trường đại học là ước mơ của rất nhiều học sinh, thực tế xin việc đã khiến cho nhiều thanh niên Việt Nam ngần ngại với con đường theo học đại học trong nước. Song song với đó, nhiều năm gần đây, một số lượng lớn những bạn trẻ lựa chọn con đường du học, và nhiều bạn trẻ đã chọn lựa Nhật Bản là điểm đến của mình.

Nhật Bản là một cường quốc về quân sự, về kinh tế, chính trị,… Trong đó, nền giáo dục của Nhật Bản cũng xếp hàng đầu thế giới. Khá nhiều đại học của Nhật Bản đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học của thế giới như Đại học Kyoto ở vị trí 60, Đại học Tokyo ở vị trí 22.

Hiện nay, Nhật Bản cũng đang là một trong những đất nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam. Theo thống kê, có khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu về người biết và sử dụng được tiếng Nhật khá lớn. Du học Nhật Bản sẽ khiến cho cơ hội việc làm của các bạn học sinh trở nên phong phú hơn rất nhiều.

Đi du học Nhật Bản thật dễ dàng

vi-sao-ban-nen-chon-du-hoc-nhat-ban-22

Hiện nay, Chính phủ Nhật Bản đang tạo điều kiện để thu hút các sinh viên nước ngoài đến đất nước này học tập. Điều này xuất phát từ thực trạng dân số của xứ Hoa Anh Đào càng ngày càng giảm sút trong những năm qua, đồng thời đây cũng là chính sách để cứu cánh cho các trường học đang thiếu hụt trầm trọng lượng học sinh. Chính phủ Nhật Bản dự định đến năm 2020 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế.

Vì lẽ đó, chính phủ đã thực hiện một loạt các chính sách kèm theo như cải thiện thủ tục nhập quốc, nhập học; đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh; tạo điều kiện cho du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm thêm, tìm việc làm sau khi ra trường,… Điều này khiến cho việc du học tại đây trở nên đơn giản và dễ dàng hơn hẳn so với các quốc gia khác. Tất cả các bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng kí để đi du học, du học Nhật Bản giờ hoàn toàn nằm trong tầm tay của các bạn học sinh, sinh viên.

Trên đây là những lợi thế của việc du học Nhật Bản, còn điều gì bạn còn phân vân hay liên hệ Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ thông tin cùng bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN