Du học Nhật Bản cần tránh những sai lầm gì?

Khi mới bắt đầu du học Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn và một số sai lầm nhỏ trong cách sinh hoạt khác lạ tại đây. Hãy cùng xem những sai lầm đó là gì để có một kế hoạch du học tiết kiệm, an toàn và hòa nhập tốt với người dân tại đất nước này nhé!

Du học sinh không giữ gìn sức khỏe khi du học Nhật Bản

Điểm mặt một số sai lầm nghiêm trọng nên tránh khi du học Nhật Bản

 

Khi đến với Nhật Bản, môi trường sống, thời tiết hay những thói quen sinh hoạt nơi đây đều khác xa so với đất nước của bạn, chính điều này sẽ mang lại những hậu quả không nhỏ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy luôn chú ý đến sức khỏe, cố gắng thích nghi với giờ giấc sinh hoạt một cách nhanh nhất để bảo vệ cho bản thân tránh khỏi những bệnh không đáng có, nó có thể sẽ gây cho bạn rất nhiều khó khăn cho bạn trong học tập cũng như chi phí sinh hoạt hàng ngày.

 

Du học Nhật Bản và đam mê kiếm nhiều tiền của du học sinh

Điểm mặt một số sai lầm nghiêm trọng nên tránh khi du học Nhật Bản

 

 

Xa quê hương, chi phí tự túc là những yếu tố khiến cho những du học sinh Nhật Bản mải mê kiếm tiền, bởi Nhật Bản được cho là đất nước có mức lương làm rất hấp dẫn, ngay cả với công việc làm thêm của sinh viên. Chính vì điều này, mà không ít du học sinh đã bỏ quên việc học tập, chỉ tập tung vào kiếm tiền, thậm chí, có bạn vẫn mãi không tốt nghiệp được, tạo thêm gánh nặng trong cuộc sống.

Sinh viên không muốn nấu ăn khi du học tại Nhật Bản

Điểm mặt một số sai lầm nghiêm trọng nên tránh khi du học Nhật Bản

 

Nhiều bạn sinh viên thường mua những đồ ăn liền bên ngoài cho tiện. Nhưng các bạn không biết rằng, tự nấu ăn tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều mà lại vô cùng đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bạn, bởi bạn hoàn toàn có thể tự làm những món ngon và phù hợp với khẩu vị ăn của mình.

Du học Nhật Bản nhưng lại lười học tiếng Nhật

Điểm mặt một số sai lầm nghiêm trọng nên tránh khi du học Nhật Bản

 

Tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ rất khó học, và có nhiều bạn vì thế mà nản chí, lười học. Tuy nhiên, người Nhật rất coi trọng ngôn ngữ bản địa của họ, chính vì vậy, bạn hãy luôn hết sức học tiếng phổ thông cũng như tiếng bản địa nơi bạn sinh sống. Điều này sẽ là bước đệm giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc, học tập cũng như giao tiếp, tạo mối quan hệ với hàng xóm xung quanh nơi bạn ở. Chắc chắn rằng, việc chăm chỉ học tiếng sẽ không làm bạn phải hối hạn đâu.

Không coi trọng luật lệ khi du học Nhật Bản

Một số bạn du học sinh cho rằng, bản thân mình không phải công dân của đất nước này, nên có chút coi thường, thi thoảng không tuân theo những quy định, luật lệ ngay tại địa phương mình sinh sống. Tuy nhiên, suy nghĩ này là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng, bởi người Nhật họ rất coi trọng quy tắc, luật lệ, nếu bạn phạm lỗi, dù nhỏ, cũng có thể bị phạt nặng ngay lập tức, thậm chí là bị đuổi về nước.

Hãy luôn chú ý để tránh những sai lầm trên, đặc biệt là phải chú ý hành động, cũng như hiểu rõ những qui định, luật lệ tại đất nước này, để không hối hận về sau bạn nhé.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN