Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Lựa chọn du học Nhật Bản – đó cũng là lúc bạn đang mang trên đôi vai của mình sự kỳ vọng của cha mẹ, niềm tin của bản thân và rất nhiều bạn bè, những người thân xung quanh. Thời gian trước khi đi du học Nhật Bản là khoảng thời gian bạn cần phải chuẩn bị tất cả mọi thứ để sẵn sàng cho bước ngoặt mới trong cuộc đời của mình, vậy bạn nên cần chuẩn bị gì cho chuyến hành trình này? Bài viết này sẽ là lời khuyên cho các bạn du học sinh chọn Nhật Bản là điểm đến cho mình.

1. Tiếng Nhật – Thứ đầu tiên cần chuẩn bị khi chọn du học Nhật Bản

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản

Sang một đất nước mới học tập, con đường ngắn nhất để hòa nhập đó là bạn cần phải biết ngôn ngữ của đất nước này. Khi xác định du học Nhật Bản là con đường của mình, hãy ngay lập tức lập kế hoạch du học và bước đầu tiên đó là chọn một trung tâm tiếng Nhật thật uy tín.

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản

Bạn cũng có thể tự học thêm tiếng Nhật ở nhà thông qua các trang dạy tiếng Nhật online chất lượng. Việc học tiếng Nhật nghiêm túc sẽ giúp bạn có một nền tảng ngoại ngữ vững vàng, thi được chứng chỉ ít nhất là N5 để đủ điều kiện đi du học, thêm với đó, học tốt tiếng Nhật ở Việt Nam cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để khi sang Nhật Bản, bạn nắm bắt được nhiều cơ hội học bổng hơn

2. Văn hóa Nhật Bản

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản

Để tránh sốc văn hóa khi đến học tập và sinh sống tại một quốc gia mới, bạn nên tìm hiểu trước về những phong tục tập quán nơi đây. Người xưa thường có câu “Nhập gia, tùy tục”. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu trước những nét khác biệt, độc đáo, những điều nên tránh khi tới Nhật để không gặp khó khăn hay rắc rối trong thời gian đầu tới đây.

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản

Những thông tin này ở trên mạng xã hội rất nhiều, thế nhưng không phải thông tin nào cũng chính xác. Bạn nên tham khảo trong sách, trong các cuốn cẩm nang chất lượng và nếu có điều kiện, hãy đặt ra những vấn đề thắc mắc với những anh chị đã từng sinh sống và học tập tại Nhật, chắc chắn bạn sẽ rút ra được rất nhiều những điều bổ ích cho hành trình sắp tới của mình.

3. Kỹ năng mềm

Du học sinh thường chưa nhận thức được tầm quan trọng của những kỹ năng này khi đi du học. Thế nhưng, có một đặc điểm rất nổi bật của người Nhật đó là tất cả những kỹ năng cơ bản như giáo tiếp, làm việc nhóm,… của người Nhật đều đạt một “level” vô cùng cao. Họ có thể phối hợp ăn ý với nhau, hòa hợp với nhau trong các công việc chung,… Bởi vậy, các bạn nếu muốn hòa nhập và thích nghi được nhanh hơn, hãy tự trau dồi cho mình những kỹ năng này ngay từ khi ở Việt Nam.

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản

Bởi lẽ, trong quá trình học tập, sinh sống tại Nhật Bản, những kỹ năng này sẽ giúp bạn phát huy được tối đa khả năng của bản thân mình và gặt hái được nhiều thành công hơn.

4. Chọn một trung tâm du học uy tín

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản

Nếu một mình bạn đang phải một mình “vật lộn” với tất cả những thứ đau đầu trên để có thể trở thành du học sinh học tập tại Nhật Bản thì việc nhẹ nhàng hơn, thuận lợi hơn cho bạn “đủ đường” đó là hãy chọn một trung tâm du học uy tín. Thế nhưng, giữa sự “bão hòa” của du học hiện nay, việc tìm được một trung tâm du học uy tín không dễ. Vậy tại sao bạn lại không chọn BITOCO – một trong những trung tâm du học chất lượng được các bạn du học sinh lựa chọn để gửi gắm tương lai của mình. Với sự lựa chọn đúng đắn ngay từ ban đầu của bạn, bạn sẽ được học tiếng Nhật với những giáo viên giỏi đã từng du học tại Nhật về, bạn sẽ được tham gia vào những lớp đào tạo kỹ năng mềm, những lớp học và tìm hiểu chuyên sâu về văn hóa Nhật Bản.

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản

BITOCO mang tới cho các bạn học viên một môi trường học tập thân thiện, gần gũi, môi trường ký túc xá chất lượng cao và một điều đặc biệt đó là thường xuyên mang tới cho học viên của mình những chương trình trải nghiệm thực tế để học viên hiểu hơn về giá trị cuộc sống và cố gắng hơn cho con đường du học Nhật Bản mà mình đã chọn.

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản

Hãy đến với BITOCO – để cùng chúng tôi hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản của bạn!

Mọi thắc mắc về thông tin chương trình du học hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những phản hồi nhanh và chính xác nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN