Bitoco – Điểm đến cho hành trình du học Nhật Bản

Tôi là một người rất yêu thích Tiếng Nhật. Với 4 năm học ngành tiếng Nhật trên giảng đường đại học và 1 năm đi làm tại Trung tâm đào tạo Tiếng Nhật, được tiếp xúc với rất nhiều người Nhật, tôi tự tin với những kinh nghiệm mình có được để có thể sẻ chia với những em học sinh, sinh viên có chung một niềm yêu mến với tiếng Nhật, con người và đất  nước Nhật Bản

bitoco-diem-den-cho-mot-hanh-trinh

Bản thân tôi là một người con người nhút nhát, hồi hộp, mất bình tĩnh khi đứng trước đám đông. Tuy nhiên, nhờ có tiếng Nhật tôi đã tự tin vào khả năng của chính mình, có thể đứng trước đông người để nói chuyện, tự tin trình bày ý kiến của mình. Nhưng cũng có những khó khăn nhất định vì tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới, đỏi hỏi người học phải thật sự yêu thích và tâm huyết với nó. Có đôi lúc tôi đã nản chí và có một chút ý nghĩ điên rồ là bỏ cuộc. Nhưng tôi đã cố gắng học tập chăm chỉ và kiên trì. Cho đến ngày hôm nay và cả mai sau tôi sẽ không bao giờ hối hận vì học tiếng Nhật và hứa sẽ theo đuổi, gắn bó với nó hết cả cuộc đời này. Với khả năng tiếng Nhật và kinh nghiệm có được khi còn ngồi trên ghế Nhà trường và trong suốt thời gian đi làm, tôi đã được nhận vào Trung tâm đào tạo du học Bitoco thuộc công ty Cổ phần Truyền thông và Đào tạo Nhân lực Bitoco.

Ngày đầu tiên đi làm tại Trung tâm đào tạo du học Bitoco cũng giống như ngày đầu tiên đi học vậy. Tôi vẫn nhớ y nguyên cảm giác đó. Tôi tự tin mình sẽ làm tốt nhưng cũng không tránh khỏi cảm giác hồi hộp và thêm một chút lo lắng. Đã có hàng trăm câu hỏi mà tôi tự đặt ra trong đầu mình, đó là không biết ngày hôm nay mình phải làm những gì, gặp những ai, mình có làm tốt công việc hay không, có được các nhân viên và học sinh trong Trung tâm yêu mến hay không,…Tôi suy nghĩ quẩn quanh, tất cả như một mớ hỗn độn trong đầu vậy. Ai? Ai sẽ trả lời hết những câu hỏi đó cho tôi. Ai? Là ai? Nhưng không, người mà trả lời những câu hỏi đó chính là bản thân tôi chứ không phải là người nào khác và tôi sẽ phải tự mình tìm lấy câu trả lời cho chính bản thân mình.

Ngay khi đến Trung tâm, tất cả mọi thứ đều lạ lẫm với một con bé ngày đầu đi làm ở môi trường mới như tôi, nhưng sao trong tôi lại có cảm giác thân thuộc đến vậy. Trái lại với cảm giác hồi hộp, lo lắng như ban đầu, tôi dần quen với môi trường làm việc và con người nơi đây. Ngày đầu tiên đối với tôi nó thể hiện bằng hai từ thôi đó là “vui vẻ”. Vui vẻ bởi vì sao. Vui vẻ chính là bởi vì tôi đã một phần nào tự trả lời được những câu hỏi của chính mình. Trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại, Ban lãnh đạo tài giỏi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, học sinh ngoan ngoãn và có kỷ luật. Ngày hôm đó tôi đã làm việc hết khả năng của chính mình và hơn nữa tôi đã được gặp Ban lãnh đạo, những đồng nghiệp và tất cả học sinh mà đến hiện nay và cả tương lai sau nữa tôi đều xem họ như là người thân trong gia đình mình. Cảm giác nơi đây lúc nào cũng vui tươi và ấm áp.

Nhờ có Trung tâm, Ban giám đốc, đồng nghiệp và toàn bộ học viên, tôi đã được làm công việc mà mình yêu thích và đang theo đuổi bấy lâu nay. Được phát huy hết khả năng tiếng Nhật của mình, được truyền đạt lại những kiến thức mà mình có được để chuẩn bị cho các em hành trang tốt nhất đi du học nước ngoài.

bitoco-diem-den-cho-mot-hanh-trinh2

Giờ học trên lớp và Phòng lễ tân

Trung tâm đào tạo du học Bitoco là trung tâm chuyên về đào tạo và phái cử Du học sinh sang các nước Nhật Bản và Hàn Quốc. Chính vì vậy, công ty luôn lấy chất lượng giáo dục làm mục tiêu hàng đầu, kim chỉ nam cho mọi hành trình giáo dục. Tôi tự hào được làm việc ở môi trường giáo dục tốt như thế này.

bitoco-diem-den-cho-mot-hanh-trinh3

Đại diện các trường Nhật ngữ về phỏng vấn với du học sinh

Làm công việc nuôi dạy trồng người, bản thân tôi và Trung tâm luôn lấy chất lượng giáo dục làm mục tiêu hàng đầu. Muốn cho các em có con đường tương lai tươi sáng, đi học tập tại đất nước có nền kinh tế phát triển và trình độ khoa học công nghệ hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc,…. Hiện nay, quan hệ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc rất tốt đẹp, có rất nhiều các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Được du học ở Nhật Bản và Hàn Quốc là niềm may mắn lớn đối với mỗi du học sinh bởi nơi đây có nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế, các chương trình học thông minh giúp phát triển tư duy trí não linh hoạt, mọi bằng cấp được Chính phủ Nhật Bản và Hàn Quốc cấp thì có giá trị trên tất cả các nước.

Tại Trung tâm đào tạo du học Bitoco, các em sẽ có môi trường học tập năng động, thoải mái thể hiện bản thân, có thể phát huy được khả năng ngoại ngữ của chính bản thân mình. Ngoài ra, sẽ có nhiều hoạt động ngoại khóa và buổi học thuyết trình để các em có thể vừa học vừa chơi, vừa có thể tăng khả năng tự tin đứng trước đám đông của mình. Vì vậy, các em còn chờ gì nữa mà không đến học tập trại Trung tâm đào tạo du học Bitoco. Trung tâm sẽ đào tạo và chuẩn bị cho các em hành trang tốt nhất trước khi đi du học Nhật Bản.

bitoco-diem-den-cho-mot-hanh-trinh45

Buổi chia sẻ kỹ năng lập kế hoạch và định hướng tương lai

Được làm việc tại Trung tâm đào tạo du học Bitoco, bản thân tôi nhận được nhiều. Tôi được làm công việc yêu thích của mình, được Ban giám đốc và mọi người quan tâm yêu mến, xem nhau như là người nhà. Tôi sẽ gắn bó với nơi này và cống hiến hết sức mình để xây dựng Trung tâm ngày một đi lên, có nhiều em học sinh thành công với ngành Tiếng Nhật, ươm mầm các tài năng tương lai của xã hội. Tôi chọn Trung tâm đào tạo du học Bitoco làm điểm đến hành trình công việc của mình, còn bạn? Tại sao lại không chọn Trung tâm đào tạo du học Bitoco làm điểm đến cho hành trình đi du học của mình.

Nhân đầu xuân năm mới, tôi xin kính chúc Ban lãnh đạo Trung tâm, các đồng nghiệp và tất cả các em học sinh yêu quý một lời kính chúc sức khỏe, an khang thịnh vượng. Chúc cho Trung tâm đào tạo tốt và phái cử được nhiều Du học sinh đi nước ngoài. Chúc tất cả các đồng nghiệp của tôi thành công trong mọi công việc. Chúc các em học sinh của Trung tâm đào tạo du học Bitoco luôn theo đuổi niềm đam mê ngoại ngữ, được học tập tại những đất nước phát triển hàng đầu thế giới và đóng góp xây dựng tương lai cho nước nhà.

Lê Thị Hiền – Bài dự thi “Bitoco – Con đường hướng tới tương lai”

bitoco-diem-den-cho-mot-hanh-trinh5

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN