Đại học Osaka – Trường top 5 của giáo dục Nhật Bản

Osaka là một trong những thành phố nổi tiếng bậc nhất ở Nhật Bản. Thành phố này là một trong những trung tâm kinh tế phát triển bậc nhất của xứ Phù Tang. Nơi đây còn rất nổi tiếng trên thế giới với những món ăn tuyệt vời, mang đậm sắc màu ẩm thực của Nhật Bản. Tới Osaka, đừng quên ghé thăm những trung tâm thương mại và các khu mua sắm sầm uất, những địa điểm nổi tiếng như Bảo tàng Suntory, cung điện Osaka,…

Đại học Osaka - Trường top 5 của giáo dục Nhật Bản

Giữa lòng thành phố nổi tiếng này, có một trường đại học lâu đời được coi như biểu tượng của nơi đây – Bạn có biết đại học Osaka không?

Đại học Osaka - Trường top 5 của giáo dục Nhật Bản

Đại học Osaka – Danh tiếng và lâu đời

Thành lập vào năm 1988, Đại học Osaka là ngôi trường lâu đời xếp hạng thứ 6 của Nhật Bản. Năm 2010, trường Đại học này vinh dự được xếp thứ 75 trong top 100 trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới ( theo ARWU).

Ngôi trường này có tiền thân là trường Cao đẳng Y Osaka. Cũng chính bởi xuất phát điểm như vậy, đại học Osaka luôn được đánh giá là một trong những nơi đào tạo hàng đầu trong ngành y tế, công nghệ ở khu vực châu Á.  Một ví dụ điển hình về sự thành công và danh tiếng của trường Đại học này đó là cái tên Hideki Yukawa-1 trong những người được giải Nobel danh giá về Vật lí cũng giành được giải Nobel nhờ có những công trình được thực hiện trong thời gian ở đây.

Đại học Osaka - Trường top 5 của giáo dục Nhật Bản

Đa dạng các khoa và chuyên ngành cho bạn thoải mái lựa chọn

Trường gồm có 11 khoa và 15 trường đại học thành viên với 3 trường Đại học cơ sở ở Suita, Toyonaka và Minoh.

dai-hoc-osaka-09

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Đại học Osaka - Trường top 5 của giáo dục Nhật Bản

Có truyền thống lâu đời, trường ĐH Osaka được chính phủ Nhật Bản đầu tư đầy đủ về trang thiết bị, các phòng học rộng rãi, hiện đại. Thư viện sạch đẹp,…bạn sẽ thấy “choáng ngợp” ngay khi bước chân vào ngôi trường này bởi sự tiện nghi mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu qua một vài hình ảnh dưới đây nhé!

Đại học Osaka - Trường top 5 của giáo dục Nhật Bản

 

 

Thông tin học phí tham khảo

Dưới đây là thông tin tham khảo về học phí của các chương trình học tại trường ĐH Osaka. Ngoài ra còn có biểu phí ở ký túc xá. Các bạn có thể tham khảo dưới đây:

dai-hoc-osaka-10

Học bổng

Học bổng tại trường Đại học Quốc tế Osaka được dựa theo kết quả kỳ thi xét tuyển tổ chức vào đầu tháng 04 hàng năm, suất học bổng trị giá tương đương gần 50.000 Yên/tháng.

Lưu ý:

Trở thành du học sinh – sinh viên trường Osaka, bạn nhất định phải lưu ý không được nghỉ quá 10% số buổi trong mỗi năm học. Tất nhiên, nếu bạn nghỉ quá số buổi quy định, bạn sẽ nhận được sự nhắc nhở, cảnh cáo từ nhà trường. Nếu bạn còn tiếp tục vi phạm và nghỉ quá nhiều, mức độ nặng nhất bạn có thể nhà trường buộc thôi học.

Khi theo học tại trường, thêm một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn đó là bạn sẽ phải mua 2 loại bảo hiểm là bảo hiểm sức khỏe quốc dân và bảo hiểm y tế.

Và tất nhiên, để trở thành sinh viên của trường đại học Osaka danh tiếng, hãy chuẩn bị đủ tâm thế và tư thế để đem về cho mình thành tích học tập tốt nhất, các bạn nhé!

Hãy để BITOCO đồng hành cùng với bạn trên con đường hiện thực hóa ước mơ du học Nhật Bản.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN