Chương trình hiến máu: “Mỗi giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”

Từ trước tới nay, hiến máu nhân đạo luôn được đánh giá là một trong những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn và đóng góp những giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng.

Chương trình hiến máu "Mỗi giọt máu trao đi - Một cuộc đời ở lại"

Trong những ngày tháng cuối cùng của năm 2015, ngân hàng máu  Viện Huyết học truyền máu Trung ương đang rất cần nguồn máu từ những người hiến máu từ thiện. Nhiều bệnh nhân tại các viện lớn tại Hà Nội đang mong mỏi từng ngày để tìm được lượng máu, nhóm máu phù hợp, cải thiện sức khỏe, sớm trở về bên gia đình và người thân sum họp trong dịp Tết Bính Thân.

Với tinh thần nhân văn cao đẹp, Viện Huyết học truyền máu Trung ương phối hợp cùng các Đội, Nhóm thuộc các trường Đại học đã tổ chức thành công nhiều chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện. Hiểu được nhu cầu máu hiện nay, công ty CP TT và Đào tạo nhân lực BITOCO kết hợp với Quỹ hỗ trợ giáo dục “Chung sức vì tương lai” sẽ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Mỗi giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại” vào ngày 28/01/2016.

Chương trình hiến máu "Mỗi giọt máu trao đi - Một cuộc đời ở lại"

“Mỗi giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại” là một sự kiện nằm trong chuỗi chương trình vận động hiến máu Xuân 2016. Chương trình còn có sự góp mặt của các bạn tình nguyện viên của hội sinh viên vận động hiến máu Hà Nội, đây là chương trình hứa hẹn sẽ có sự tham gia của nhiều bạn trẻ và tấm lòng hảo tâm đóng góp lượng máu đáng kể cho các bệnh nhân trong dịp Tết.

Mục đích của buổi hiến máu

  • Thu về những đơn vị máu quý giá cho ngân hàng máu trong dịp Tết
  • Là cơ hội để các bạn tình nguyện viên thực hiện nghĩa cử hiến máu cao đẹp, góp phần đem lại lợi ích chung cho cộng đồng
  • Mở rộng hơn công tác vận động hiến máu, các chương trình hiến máu ở khu dân cư

“Cho đi là còn mãi” – Thống nhất với một tôn chỉ hoạt động ý nghĩa này. Quỹ hỗ trợ “Chung sức vì tương lai” kết hợp với công ty BITOCO tin tưởng rằng, những hoạt động công ty và Quỹ đang làm là hoàn toàn đúng đắn và mang tới những giá trị lớn lao cho xã hội.

Chương trình hiến máu "Mỗi giọt máu trao đi - Một cuộc đời ở lại"

Lợi ích nhận được khi đăng ký tham gia vào chương trình hiến máu

  • Được kiểm tra chung về sức khỏe, thông báo tình trạng sức khỏe, kiểm tra máu và kết quả được thông báo trực tiếp thông qua tin nhắn điện thoại
  • Nhận giấy chứng nhận hiến máu : Khi bạn hoặc người thân của bạn có vấn đề về sức khỏe và cần thiết phải truyền máu, giấy chứng nhận hiến máu sẽ là chứng từ quan trọng để bạn hoặc người thân được ưu tiên truyền ngay lượng máu như đã đi hiến trước đây.
  • Nhận quà từ nhà tài trợ: Bao gồm: Tiền hỗ trợ đi lại, quà từ các nhà tài trợ, bánh kẹo, sữa,… cùng một số thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe khác.

Chương trình hiến máu "Mỗi giọt máu trao đi - Một cuộc đời ở lại"

 Giá trị nhân văn nhận lại

Bản thân cụm từ “Hiến máu nhân đạo” đã mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Nhân văn mang lại ở đây đó chính là cứu người, mỗi một giọt máu trao đi bạn đang trực tiếp và gián tiếp cứu một người dù bạn không biết đó là ai. Cứu người không có nghĩa là bạn phải xả thân hiệp nghĩa, đơn giản chỉ bằng những hành động nhỏ xung quanh xã hội.

Nếu không có người hiến máu không thể có chương trình hiến máu và cũng không thể có máu cho bệnh nhân. Tham gia hiến máu, bạn đang trực tiếp trở thành một người truyền thông đưa thông điệp cao đẹp đến nhiều người hơn trong cộng đồng.

Hiến máu còn có những lợi ích bất ngờ mà bạn chưa biết như: loại bỏ lượng sắt thừa trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư gan, ruột, dạ dày….. Không chỉ mang lại ý nghĩa nhân văn cao đẹp, hiến máu còn giúp cải thiện sức khỏe cho chính bạn.

Bitoco luôn chào đón và mong muốn nhận được sự ủng của các bạn đến với chương trình hiến máu “Mỗi giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”. “Mỗi giọt máu, một tấm lòng” hãy cùng nhau chung sức vì lòng nhân ái.

Đăng kí tham gia hiến máu tại đây

Thông tin chi tiết:

Thời gian diễn ra: 14h00 ngày 28/1/2016

Địa điểm: Số 36, Ngõ 81 Đường Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội (Gần Bệnh viện E)

SĐT: 0473 020 789 – Hot: 0983 868 535 – Email: nhanlucbitoco@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN