Buổi học thuyết trình thú vị tại Bitoco

Trong học tập hay trong công việc, thuyết trình từ lâu đã trở thành một trong những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết. Đó là công cụ để bạn truyền đạt ý tưởng, thông điệp của mình đến với mọi người, thể hiện sự tự tin, tài năng , cái tôi cá nhân và đích đến cuối cùng là đạt được thành công trong học tập và trong cuộc sống. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này, Ban lãnh đạo trung tâm Bitoco đã tổ chức cho các bạn học viên một buổi học thuyết trình đầy thú vị với giảng viên đến từ dự án “Nguồn sinh viên năng động khởi nghiệp”.

Với sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Minh Hiên, các bạn học viên Bitoco đã được đi từ thú vị này đến thú vị khác. Ban đầu khi bước vào giờ học, các bạn còn có chút e ngại, rụt rè và không dám thể hiện mình. Một số bạn gặp nhiều vấn đề như nói giọng địa phương và đặc biệt có một tình trạng chung là thường bị căng thẳng khi đứng trước đám đông và bí từ ngữ để nói, mắc nhiều lỗi diễn đạt.

ky-nang-thuyet-trinh-3

Qua những kiến thức nền tảng về thuyết trình được truyền đạt một cách mới mẻ. Thêm vào đó, là sự kết hợp nhịp nhàng với những trò chơi, những hoạt động thực tế giúp cho các bạn học viên Bitoco nhanh chóng hòa nhập với môi trường lớp học – môi trường học viên thoải mái, tự tin thể hiện mình. Từ những trò chơi đơn giản như giới thiệu bản thân, trò chơi “Mười ngón tay nhúc nhích”,… đã giúp các bạn học viên ban đầu hình thành được những kỹ năng thuyết trình cơ bản nhất. Tạo nền tảng để các bạn rèn luyện hàng ngày để nhanh chóng tiến bộ và hoàn thiện kỹ năng cá nhân cần thiết.

ky-nang-thuyet-trinh-8

Các bạn học viên Bitoco cũng đã đưa ra những câu hỏi sát liên quan tới vấn đề thuyết trình và được giải đáp đầy đủ. Bên cạnh đó, các bạn học viên đã được trực tiếp đứng trên sân khấu, kể câu chuyện của bản thân mình với mọi người. Đã có những câu chuyện được kể bằng sự hài hước, hóm hỉnh, cũng có những câu chuyện để lại cho mỗi người những bài học đáng suy ngẫm. Mỗi bạn học viên Bitoco đều đã có những tiến bộ nhất định sau khi buổi chia sẻ về kỹ năng thuyết trình kết thúc.

ky-nang-thuyet-trinh-0

Buổi chia sẻ đã mang tới thật nhiều tri thức quí giá, như thổi một luồng gió mới của sự hứng khởi, tự tin và cả quyết tâm và ý chí mãnh liệt vào đông đảo những người có mặt. Với những tri thức đó, chắc chắn rằng các em học sinh sẽ lại có thêm một hành trang tốt, một động lực mới để vững bước trên con đường hướng tới tương lai.

ky-nang-thuyet-trinh-1

Trao đổi riêng với chúng tôi khi phần thuyết trình kết thúc, Nguyễn Minh Hiên tươi cười nói “Tôi đến BITOCO nhiều rồi, tôi dám khẳng định BITOCO là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về du học. Chưa có mấy nơi sẵn sàng tổ chức đào tạo kĩ năng cho du học sinh thường xuyên như vậy. Học sinh BITOCO cũng rất văn minh và ham học hỏi. Tất cả những điều đó khiến tôi đánh giá rất cao và rất vui mỗi khi tới chia sẻ tại đây.”

Một số hình ảnh tại buổi đào tạo:

ky-nang-thuyet-trinh-9

 

ky-nang-thuyet-trinh-5

 

ky-nang-thuyet-trinh-4

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN